13/07/2017 | 1

Tổng thống Trump: không biết cuộc gặp giữa con trai và luật sư Nga

Tổng thống Trump: không biết cuộc gặp giữa con trai và luật sư Nga

Washington DC. (Reuters) – Trong buổi phỏng vấn với Reuters tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Trump nói rằng ông không biết gì về cuộc gặp giữa con trai ông- Donald Trump Junior- với một luật sư người Nga vào tháng 6 năm ngoái.

Hiện nay, cuộc gặp đó là trung tâm của những cơn bão tranh luận tại Tòa Bạch Ốc. Tổng thống Trump nói với Reuters rằng ông chỉ biết điều đó cách đây 2 ngày. Trả lời một câu hỏi của Reuters, ông không trách cứ, cũng không kết tội con trai ông vì tổ chức cuộc gặp, sau khi con trai ông nhận được email nói rằng người này có thể có thông tin làm tổn hại đối thủ. Tổng thống Trump nói rằng nhiều người trong hoàn cảnh đó đều đồng ý tổ chức cuộc gặp.

Trả lời một câu hỏi khác của Reuters, ông Trump cho biết cuộc họp kéo dài giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, là một dấu hiệu tốt, cho thấy 2 nước có thể cùng làm việc để giải quyết các vấn đề. Trong đó có thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, nơi họ cùng chia sẻ lợi ích. Trong buổi phỏng vấn với Christian Broadcasting Network, tổng thống Trump nói ông Putin và ông hợp nhau ở một số điểm. Hoa Kỳ là một cường quốc nguyên tử. Nga cũng vậy. Không có lý do gì khiến 2 quốc gia không thể có mối quan hệ tốt.

Nhắc tới đối thủ Hillary Clinton, ông Trump nói chắc chắn ông Putin thích bà Clinton làm tổng thống hơn, vì bà Clinton không chi tiêu cho quân đội Hoa Kỳ nhiều như ông. (Mai Đức)