29/11/2018 | 0

Tổng thống Trump khẳng định không biết về cuộc gặp gỡ với nhóm người Nga ở Trump Tower

Tổng thống Trump khẳng định không biết về cuộc gặp gỡ với nhóm người Nga ở  Trump Tower

Ảnh: New York Post

New York – Vào hôm thứ Tư (28 tháng 11), Reuters dẫn lời ông Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống Trump cho biết, tổng thống khẳng định với công tố viên đặc biệt Robert Muller rằng, tổng thống không hề biết trước về kế hoạch cuộc họp giữa các viên chức trong ban tranh cử với các cá nhân người Nga, diễn ra tại Trump Tower hồi tháng 6 năm 2016. Theo hãng tin Reuters, tuyên bố này được Tổng thống Trump đưa ra trong văn bản trả lời cho các câu hỏi phục vụ cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Luật sư Giuliani cho biết, hầu như tất cả các câu trả lời của tổng thống đều nhất quán với những gì ông từng tuyên bố công khai, và trước đây, Tổng thống Trump cũng từng công khai khẳng định ông không biết về cuộc họp.

Theo hãng tin Reuters, ông Donald Trump Jr. – con trai lớn nhất của Tổng thống Trump – từng nói rằng ông đồng ý thực hiện cuộc họp, sau khi được cam kết là sẽ nhận được thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton, khi đó là ứng cử viên Dân chủ đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Con rể của tổng thống Trump, ông Jared Kushner, cùng phụ tá chiến dịch cao cấp Paul Manafort, cũng tham gia vào cuộc họp ngày 9 tháng 6 năm 2016.

Theo tuyên bố của các Cơ quan tình báo Hoa Kỳ, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử với mục đích tạo lợi thế cho Tổng thống Trump và gây bất lợi cho bà Clinton. Về phía tổng thống Trump, tổng thống luôn một mực phủ nhận các nghi vấn thông đồng. Còn Nga cũng phủ nhận tất cả cáo buôc can thiệp bầu cử. (Mộc Miên)