Home Tin Tức Hoa Kỳ Tổng thống Trump kêu gọi nghiên cứu một giai thoại “hoang đường” để tiêu diệt khủng bố

Tổng thống Trump kêu gọi nghiên cứu một giai thoại “hoang đường” để tiêu diệt khủng bố

Tổng thống Trump kêu gọi nghiên cứu một giai thoại “hoang đường” để tiêu diệt khủng bố

Washington DC. (Reuters) – Tổng thống Trump thường nói trước khi đưa ra một tuyên bố quan trọng, ông thích biết rõ “sự thật” và “chính xác”. Tuy nhiên, trong tin nhắn về cuộc tấn công Barcelona, Tổng Thống lại đề nghị nghiên cứu một giai thoại hoang đường.

Trong một tin nhắn, Tổng Thống đề nghị mọi người nghiên cứu cách Tướng Mỹ John Pershing từng làm với tù nhân khủng bố. Với cách đó, không hề có tấn công khủng bố trong 35 năm sau!

Tổng Thống Trump đề nghị xử tử khủng bố Hồi giáo bằng loại đạn nhúng vào máu heo, hoặc chôn họ trong xác một con heo. Có giai thoại đồn rằng Tướng John Pershing sử dụng chiến thuật này sau cuộc chiến tranh Hoa Kỳ- Philippine, nhằm ngăn chặn các phần tử nổi dậy.

Trong thời gian tranh cử, vào tháng 2 năm ngoái, ông Trump có đề cập tới tin đồn trên. Ông Trump nói có lần binh sĩ của Tướng Pershing bắt được 50 tù nhân khủng bố Hồi giáo, ông Pershing lấy ra 50 viên đạn, nhúng vào máu heo, lắp đạn vào súng trường và bắn chết 49 tù nhân. Tới tên cuối cùng, ông Pershing cho phép hắn trở về để nói với đồng bọn của hắn về điều này. Trong suốt 25 năm tiếp theo, không hề xảy ra cuộc tấn công khủng bố nào.

Tuy nhiên, không có bằng chứng cho tin đồn trên. Website Snopes là nơi chuyên kiểm chứng sự thật của tin đồn trên Internet, khẳng định đó chỉ là “tin đồn nhảm”, khẳng định câu chuyện này không hỗ trợ cho tuyên bố của ông Trump. Máu heo không thể ngăn chặn cuộc tấn công của khủng bố Hồi giáo.

Những người ủng hộ ông Trump lại thích những câu chuyện như thế. Vào tháng 2, 2016 khi vận động tranh cử tại South Carolina, ứng cử viên Donald Trump được những người ủng hộ nồng nhiệt tán thưởng, khi kể giải pháp dẹp khủng bố Hồi Giáo bằng tẩm đạn vào máu heo kể trên. (Mai Đức)

(84)