21/06/2020 | 19

Tổng Thống Trump kêu gọi giảm tốc độ xét nghiệm COVID-19

Tổng Thống Trump kêu gọi giảm tốc độ xét nghiệm COVID-19

U.S. President Donald Trump speaks at his first re-election campaign rally in several months in the midst of the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, at the BOK Center in Tulsa, Oklahoma, U.S., June 20, 2020. REUTERS/Leah Millis

Tin từ TULSA, Oklahoma – Vào hôm thứ Bảy (20 tháng 6), Tổng thống Trump nói rằng ông đã yêu cầu các viên chức Hoa Kỳ làm chậm tốc độ xét nghiệm coronavirus, và gọi nó là con dao hai lưỡi dẫn đến nhiều trường hợp được phát hiện hơn.

Tổng thống Trump cho biết Hoa Kỳ hiện đã xét nghiệm 25 triệu người, nhiều hơn so với các quốc gia khác. Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Trump chỉ đang nói đùa về lời kêu gọi chậm lại trong việc xét nghiệm. Tổng thống Trump cho biết hành động ngăn chặn du khách từ Trung Cộng và châu Âu của ông đã giúp cứu sống hàng trăm ngàn người. Tuy nhiên, tổng thống nói rằng các tin tức giả mạo cực đoan của mạng xã hội đã không cho tổng thống cơ hội để thực hiện những gì tổng thống gọi là “một công việc phi thường” để ngăn chận sự bùng phát dịch bệnh.

Trên thực tế, một số tiểu bang của Hoa Kỳ đang báo cáo sự gia tăng đáng lo ngại về tỷ lệ nhiễm coronavirus, chủ yếu ở miền Nam và miền Tây. Các chuyên gia y tế cho biết các xét nghiệm chẩn đoán chiếm một phần về sự gia tăng trong các ca nhiễm, nhưng không phải tất cả. Họ cũng gọi nó là một công cụ chính trong việc chống lại sự lây lan của căn bệnh này.

Vào thứ Bảy vừa qua, dịch bệnh đã được phát hiện ở ít nhất hơn 2 triệu người trên khắp Hoa Kỳ. (BBT)