Đang tải...
09/12/2017 | 1

Tổng thống Trump kêu gọi cử tri Alabama ủng hộ ông Roy Moore

Tổng thống Trump kêu gọi cử tri Alabama ủng hộ ông Roy Moore

Pensacola, Florida. (Reuters) – Trong một cuộc vận động cho cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới, Tổng Thống Trump lên tiếng ủng hộ ông Roy Moore, ứng cử viên Thượng Viện thuộc đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Alabama. Ông Moore đang bị cáo buộc có hành vi quấy nhiễu tình dục.

Trước cuộc bầu cử vào Thứ Ba 12/12, ông Trump kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu và bầu cho ông Roy Moore. Cuộc đua tại tiểu bang đa số là đảng Cộng Hòa nóng lên vào tháng trước, với các cáo buộc ông Moore tấn công tình dục hoặc cư xử không đúng mực với một số phụ nữ, khi họ còn là thiếu nữ mà ông thì ở độ tuổi 30. Ông Moore, một người Cơ Đốc Giáo bảo thủ và cựu thẩm phán liên bang, phủ nhận mọi cáo buộc. Ông Trump chính thức lên tiếng ủng hộ ông Moore vào hôm Thứ Hai 4 tháng 12.

Ông Trump nói với người ủng hộ tại Pensacola, Florida, gần ranh giới với tiểu bang Alabama, ca ngợi việc làm của mình đã rút ra khỏi hoặc tái đàm phán các thỏa thuận thương mại. Ông kêu gọi đảng Dân Chủ ủng hộ một dự luật, để tránh cho chính phủ khỏi bị đóng cửa.

Ông Trump nhấn mạnh các chủ đề quen thuộc từ các cuộc vận động chính trị của ông, chỉ trích bạo lực tại Chicago, mà ông gợi ý là kém an toàn hơn cả Afghanistan, cũng như cam kết của ông để hoàn thiện an ninh biên giới và trấn áp di dân bất hợp pháp. (Nguyên Trân)

 

TAGS: roy moore
Loading...