21/03/2017 | 3

Tổng thống Trump kêu gọi các nhà lập pháp ủng hộ dự luật Y Tế

Tổng thống Trump kêu gọi các nhà lập pháp ủng hộ dự luật Y Tế

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội để kêu gọi ủng hộ cho kế hoạch cải tổ đạo luật y tế Obamacare.

Đây là nỗ lực lập pháp lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông cho tới nay. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa tái soạn thảo dự luật của Hạ Viện vào tối hôm qua 20 tháng 3, để làm vừa lòng các nhà chỉ trích, phần lớn là các đồng nghiệp đảng Cộng Hòa.

Giới lãnh đạo Hạ Viện cần giành sự ủng hộ của giới viên bảo thủ, những người tin rằng dự luật không đủ để thay thế Obamacare, cũng như những thành viên ôn hòa của đảng Cộng Hòa, những người lo ngại rằng bãi bỏ luật y tế của cựu Tổng Thống Barack Obama sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu người Mỹ.

Các dân biểu hàng đầu của đảng Cộng Hòa đề nghị những sửa đổi, giúp đỡ nhiều hơn cho người cao niên, giới hạn chương trình y tế Medicaid và đẩy nhanh việc bãi bỏ một số tăng thuế. Dự luật sẽ giúp mọi người khấu trừ thuế cho các chi phí y tế nhiều hơn. Dự luật cũng đẩy nhanh việc bãi bỏ nhiều khoản tăng thuế theo luật Obamacare 2010, loại bỏ chúng trong năm nay, thay vì vào năm 2018.

Những người cao niên và khuyết tật nhận Medicaid sẽ nhận được thêm nhiều phúc lợi, nhưng các tiểu bang được phép đưa ra điều kiện là những người có sức lực phải đi làm để được nhận Medicaid. (Nguyên Trân)