19/05/2018 | 4

Tổng thống Trump kêu gọi bưu điện tăng gấp đôi cước vận chuyển đối với Amazon

Tổng thống Trump kêu gọi bưu điện tăng gấp đôi cước vận chuyển đối với Amazon

Washington DC – Theo Washington Post đưa tin hôm Thứ Sáu 18 tháng 5, Tổng thống Trump đích thân yêu cầu Giám đốc Bưu điện Hoa Kỳ tăng gấp đôi cước phí vận chuyển bưu kiện đối với Tập đoàn bán lẻ trên mạng Amazon và các công ty khác.

Ông Trump cho rằng việc giao hàng cho Amazon làm tốn kém tiền của Bưu điện. Tuy nhiên, bà Megan Brennan, Giám đốc Bưu điện, phản đối đề nghị của ông Trump trong các cuộc hội thoại riêng vào năm 2017 và 2018. Theo bà Brennan, cước phí vận chuyển bưu kiện được tính tùy theo hợp đồng, và phải do một ủy ban độc lập xem xét. Bà còn tiết lộ rằng Amazon và các công ty khác là những đối tác lớn đang góp phần giúp Dịch vụ Bưu chính vượt qua quãng thời gian khó khăn về mặt tài chính.

Tháng trước, ông Trump ra lệnh thành lập một lực lượng đặc nhiệm để nghiên cứu về Bưu điện và những khó khăn tài chính của ngành này. Gần đây, tổng thống Trump đưa ra những lời chỉ trích đối với công ty Amazon, và ông Jeff Bezos- sáng lập viên và cũng là giám đốc điều hành của trang bán lẻ trực tuyến này. Ông Bezos còn là chủ sở hữu của Washington Post, tờ báo phát hành nhiều bản tin khiến tổng thống Trump tức giận.

Nếu cước phí vận chuyển tăng cao, Amazon và các doanh nghiệp khác có khả năng sẽ trả hàng tỷ Mỹ Kim, dẫn đến kết quả cuối cùng là người tiêu dùng phải trả mức giá cao hơn để mua các sản phẩm.

TAGS: amazon