Đang tải...
23/06/2019 | 0

Tổng thống Trump gởi thư cho chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un

Tổng thống Trump gởi thư cho chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un

Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn nhà nước Bắc Hàn KCNA cho biết, chủ tịch Kim Jong Un nhận được một lá thư từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, và sẽ suy nghĩ về nội dung của lá thư này.

Trong một bài báo được công bố vào sáng Chủ Nhật 23/06, KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về bức thư, nhưng cho biết chủ tịch Kim mô tả nội dung lá thư là xuất sắc. Bài báo viết rằng chủ tịch Kim sẽ suy ngẫm về nội dung lá thư.

Các viên chức Tòa Bạch Ốc không trả lời các yêu cầu bình luận tức thời. Trước đó, các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ – Bắc Hàn bị đình trệ kể từ thất bại sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 tại Hà Nội, Việt Nam. Hai cuộc gặp thượng đỉnh với Kim Jong Un được cho là một trong những thất bại lớn nhất của tống thống Trump về mặt ngoại giao. Kim Jong Un nay đã được cả tổng thống Nga Putin và chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình tiếp đón, như một bằng chứng cho thấy mọi nỗ lực đàm phán, hứa hẹn của tổng thống Trump đã không có kết quả, mà chỉ giúp lãnh đạo Bắc Hàn có thêm uy thế trên trường quốc tế.

Hôm thứ Tư, một viên chức Hoa Kỳ cho biết nước này không có những điều kiện cụ thể cho các cuộc đàm phán mới. Nhưng tiến trình đó sẽ đòi hỏi các bước đi có ý nghĩa và có thể kiểm chứng của Bắc Hàn trong việc từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử. Tổng thống Trump dự kiến sẽ đến Nam Hàn vào tuần tới để gặp gỡ Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in sau khi tham gia các cuộc họp G20 tại Nhật Bản. (Mộc Miên)

Loading...