Đang tải...
24/05/2018 | 2

Tổng thống Trump gọi nhóm tội phạm bạo lực MS-13 là thú vật

Tổng thống Trump gọi nhóm tội phạm bạo lực MS-13 là thú vật

Washington DC – Tại hội nghị bàn tròn thảo luận về tình trạng hiện nay ở Long Island, New York, Tổng Thống Donald Trump lên án thành viên băng đảng MS-13, trong khi chính phủ của ông tiếp tục nhấn mạnh tới tội ác của nhóm tội phạm mà ông Trump gọi là “thú vật”.

Trước những tranh cãi về việc ông sử dụng từ ngữ “thú vật” để chỉ thành viên MS-13, là di dân bất hợp pháp đang gây ra nhiều tội ác ở Long Island, ông Trump yêu cầu mọi người nhìn kỹ tội ác của băng đảng MS-13. Ông nói họ không phải là người, mà họ là những con thú.

Thomas Homan – quyền giám đốc Cơ Quan Thuế Quan Và Di Trú I.C.E.- nói tổng thống Trump quá tử tế khi gọi băng đảng MS-13 là “thú vật”. Vì loài thú giết chóc để sinh tồn, còn băng đảng MS-13 giết người vì thú vui.

Tại hội nghị bàn tròn, Tổng Thống đưa ra ý tưởng giữ lại “một số tiền viện trợ khá lớn” cho các quốc gia là quê hương của di dân bất hợp pháp, đồng thời cũng là tội phạm bạo lực ở Hoa Kỳ. Tổng Thống nói ngay cả đất nước họ cũng không muốn nhận họ về. Vậy thì chỉ còn một cách là giảm viện trợ cho những nước đó, không nên viện trợ toàn bộ số tiền theo quy định, vì những nước này không hề muốn giúp đỡ Hoa Kỳ.

Tổng Thống Trump tin rằng thành viên băng đảng MS-13 lợi dụng những lỗ hổng của hệ thống di trú, đặc biệt là điều khoản đến Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn nhỏ. (Mai Đức)

TAGS: ms-13
Loading...