Đang tải...
12/08/2017 | 3

Tổng thống Trump gọi điện trấn an thống đốc đảo Guam

Tổng thống Trump gọi điện trấn an thống đốc đảo Guam

Washington DC. (Reuters) – Tổng Thống Trump đưa ra lời đe dọa mới đối với Bắc Hàn trong một tin nhắn gởi đi hôm qua 11 tháng 8, nói rằng quân đội Hoa Kỳ sẵn sàng phản ứng trước các cuộc tấn công của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Kim Jong-un cáo buộc Tổng Thống Donald Trump là người đẩy bán đảo Đại Hàn tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, khiến cường quốc thế giới phải báo động. Tổng thống Trump gọi điện thoại cho Thống Đốc Guam Eddie Baza Calvo, trấn an ông Calvo rằng, chính phủ liên bang bảo đảm sự an toàn 1,000% cho cư dân trên đảo Guam. Thống Đốc Calvo đã đăng đoạn video ông trò chuyện qua điện thoại với tổng thống lên Facebook.

Guam không chỉ là lãnh thổ của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, mà còn là căn cứ không quân, căn cứ hải quân và căn cứ tuần tra duyên hải, với sự hiện diện của 6,000 binh sĩ Mỹ đóng quân tại đây. Cách đây 2 ngày, đài truyền hình KCNA của nhà nước Bắc Hàn đưa tin quân đội Bắc Hàn hoàn thành kế hoạch phóng 4 hỏa tiễn đạn đạo tầm trung, bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống vùng biển cách đảo Guam 25 dặm.

Hôm qua 11/08, trong buổi họp về an ninh ở thủ phủ Hagatna, chính quyền đảo Guam phát hành hướng dẫn khẩn cấp, trong đó giúp người dân đảo Guam chuẩn bị trước mọi cuộc tấn công bằng nguyên tử của Bắc Hàn. (Mai Đức)

TAGS: guam
Loading...