23/05/2017 | 0

Tổng thống Trump gọi bọn tấn công Manchester là “những kẻ thất bại độc ác”

Tổng thống Trump gọi bọn tấn công Manchester là “những kẻ thất bại độc ác”

Bethlehem, Tây Ngạn. (Reuters) – Tổng thống Donald Trump gởi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ đánh bom tự sát ở Manchester, Anh quốc, giết chết 22 người và làm hơn 50 người khác bị thương.

Tổng thống Trump gọi tổ chức đứng sau vụ tấn công khủng bố là “những kẻ thất bại độc ác”. Ông Trump đưa ra tuyên bố trên sau cuộc trò chuyện với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở thành phố Bethlehem, thuộc khu vực Tây Ngạn bị chiếm đóng. Ông Trump cho biết Hoa Kỳ đang “đoàn kết tuyệt đối” với người Anh. Tổng thống nói ông chân thành chia buồn cùng những người bị thương, gia đình của những người bị giết chết trong cuộc tấn công khủng bố. Rất nhiều người trẻ tuổi vô tội đang tận hưởng cuộc sống, nhưng sinh mạng của họ bị “những kẻ thất bại độc ác” lấy đi.

Cảnh sát Anh quốc cho biết kẻ tấn công kích nổ quả bom lúc 10 giờ 33 phút tại Manchester Arena vào đêm qua, tính theo giờ địa phương. Đó là khi hàng ngàn người hâm mộ bắt đầu rời buổi biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande. Cảnh sát Anh quốc nói rằng trong số 22 người thiệt mạng có cả trẻ em.

Theo tổng thống Trump, xã hội không thể tha thứ cho vụ đổ máu tiếp diễn này. Xã hội không thể chịu đựng hơn khi máu người vô tội lại đổ xuống. Tổng thống nhấn mạnh bọn khủng bố, bọn cực đoan và những tổ chức hậu thuẫn cho chúng phải bị cách ly ra khỏi xã hội vĩnh viễn. Ông nhấn mạnh phải xóa sổ tư tưởng độc ác này vĩnh viễn. (Mai Đức)