Tổng Thống Trump gặp người ủng hộ bên ngoài bệnh viện

Ảnh: Reuters
Tin từ Washington, D.C. – Vào chủ nhật (ngày 4 tháng 10), các bác sĩ điều trị COVID-19 cho Tổng thống Trump đã đưa ra những thông tin trái chiều về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của ông, vài giờ trước khi Tổng thống mang đến cho những người ủng hộ đang tập trung bên ngoài bệnh viện một bất ngờ khi xuất hiện trước họ trong một đoàn xe.
Tổng thống Trump, 74 tuổi, đeo khẩu trang khi ông vẫy tay với người ủng hộ từ ghế sau của một chiếc SUV màu đen trong một đoàn xe chạy trước quân y viện Walter Reed, trong khi những người ủng hộ vẫy cờ “Trump 2020” và hô vang: “USA!USA”. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông nhập viện vào thứ Sáu (ngày 2 tháng 10).
Trong khi đó, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, đã xét nghiệm âm tính với COVID-19, căn bệnh nay đã giết chết hơn 200,000 người dân Hoa Kỳ. Cựu phó tổng thống, người đã tranh luận với Tổng thống Trump vào thứ Ba tuần trước, trước đó cũng đã có kết quả âm tính trong hai lần xét nghiệm vào thứ Sáu, ngày Tổng thống Trump tiết lộ ông nhiễm virus. Các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của Tổng thống đang cải thiện, mặc dù họ đang theo dõi tình trạng phổi của ông sau khi ông được bổ sung oxygen.
Bác sĩ Conley cho biết nồng độ oxygen trong máu của Tổng thống Trump đã giảm trong những ngày trước đó và ông đã bị sốt cao vào sáng thứ Sáu. Khi được hỏi tình trạng phổi của Tổng thống Trump, bác sĩ Conley trả lời: “Có một số phát hiện đã dự đoán trước, nhưng không có bất kỳ mối lo ngại y tế nào.” (BBT)