26/03/2018 | 1

Tổng thống Trump gặp luật sư Michael Cohen trước chương trình phỏng vấn Stormy Daniels

Tổng thống Trump gặp luật sư Michael Cohen trước chương trình phỏng vấn Stormy Daniels

Washington DC. (CBS) – Trong đêm 24/07,  trước khi CBS News phát chương trình “60 Minutes,” trong đó phỏng vấn ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels, Tổng Thống đã Trump ăn tối với Michael Cohen-  luật sư lâu năm của ông, người đã dàn xếp vụ Stromy Daniels.

Theo CBS News, ông Trump ăn tối với ông Cohen vào tối Thứ Bảy 24/03. Một ngày sau, CBS News phát chương trình trong đó cô Stormy miêu tả chi tiết mối quan hệ tình dục với ông Trump vào năm 2006, khi bà Melania Trump vừa sinh con trai. Ông Trump bác bỏ cáo buộc đó, còn nhóm luật sư của ông đe dọa sẽ kiện cô Stormy vì vi phạm thỏa thuận im lặng.

Theo diễn viên Stormy Daniels, ông Cohen trả cô 130,000 Mỹ Kim để đổi lấy sự im lặng, không được tiết lộ cuộc ngoại tình tổng thống Trump với cô. Thỏa thuận được ký 11 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Qua buổi phỏng vấn, cô Stormy cho biết mọi chuyện sẽ được phơi bày dưới ánh sáng, tuy nhiên cô rất lo sợ cho sự an toàn của mọi người trong gia đình. Năm 2011, cô đồng ý bán câu chuyện về mối quan hệ tình dục với ông Trump cho một nhà xuất bản với giá 15,000 Mỹ Kim. Hai nhân viên nhà xuất bản nói với “60 Minutes” rằng, họ đình chỉ việc xuất bản sau khi ông Cohen đe dọa kiện, còn cô Stormy than phiền không được nhà xuất bản trả tiền, đồng thời bị một người ở Las Vegas đe dọa.

Khi câu chuyện về có một thỏa thuận im lặng xuất hiện vào đầu năm 2018, cô Stormy ký tên vào một tuyên bố do ông Cohen đưa ra, trong đó nói những gì cô kể là không đúng sự thật. Giờ đây cô Stormy đính chính rằng cô phải ký tên vì tình thế bắt buộc.  Cô nói, nguyên văn:”HỌ đưa tôi vào thế không có đường lựa chọn.  HỌ sẽ làm đời tôi trở nên tồi tệ bằng nhiều cách”.  Khi được hỏi HỌ là ai, cô trả lời: tôi tin rằng đó là Michael Cohen.

Luật sư Michael Cohen bác bỏ chuyện đe dọa cô Stormy Daniels.  Tuy nhiên, hiện ông đang ở trong tình trạng có thể đã vi phạm luật tranh cử, khi dùng email của tổ chức Trump để điều đình với cô Stormy Daniels. (Mai Đức)