10/11/2017 | 0

Tổng thống Trump gặp cựu chiến binh Mỹ ở Đà Nẵng

Tổng thống Trump gặp cựu chiến binh Mỹ ở Đà Nẵng

(Ảnh: Boston Herald)

Đà Nẵng, Việt Nam. (Reuters) – Hôm 10 tháng 11, Tổng Thống Trump đã gặp một nhóm cựu chiến binh Mỹ đã từng tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam, tại khu nghỉ mát ở bờ biển Đà Nẵng.

Tại đây, tổng thống ký bản tuyên bố kỷ niệm lần thứ 50 quân đội Mỹ tham gia vào cuộc chiến tranh Việt Nam. Trước khi ký bản tuyên bố, tổng thống cho biết đây là bản tuyên bố nhằm vinh danh cựu chiến binh Mỹ, những người không tiếc xương máu, chiến đấu trong hơn 13 năm vì sự tự do của người dân miền Nam Việt Nam.

Tổng thống muốn nhân dịp này cảm ơn nhóm 7 cựu chiến binh dũng cảm đang có mặt tại đây.

Tổng thống được thông báo về sự hiện diện của họ ở Đà Nẵng chỉ vài phút trước. Ông nói họ là những người rất thông minh và cũng rất gan dạ.

Đáp lại, một cựu chiến binh cho biết từ tận đáy lòng, ông chân thành cảm ơn sự ủng hộ của tổng thống đối với quân đội Hoa Kỳ. Ông vinh dự là một trong số 7 người có mặt tại đây, để thay mặt cho 58,000 anh hùng không bao giờ trở về nhà.

Giọng nói của người cựu chiến binh bất chợt lạc đi, rồi dừng lại, khiến tổng thống phải đặt tay lên tay ông để an ủi.

Trong lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố mà quân đội Mỹ lần đầu tiên đổ bộ vào năm 1965. Cuộc chiến đã khiến hơn 58,000 binh sĩ Mỹ thiệt mạng. (Mai Đức)