19/01/2021 | 4

Tổng Thống Trump đưa ra thông điệp chia tay trước ngày rời Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đã công bố một video chia tay, trong đó tổng thống lên án bạo lực chính trị, kêu gọi người Mỹ “vượt lên trên chế độ đảng phái” và nói về một số thành tựu lớn nhất của chính quyền ông.

Tổng thống Trump nói trong một video dài gần 20 phút rằng “được phục vụ đất nước với tư cách là tổng thống là một vinh dự không thể diễn tả được.” Tổng thống cũng nói về sự thành công của nền kinh tế trong nước, mức tăng của thị trường chứng khoán và vaccine COVID-19 được phát triển nhanh chóng.

Những thành tựu khác mà tổng thống Trump ghi nhận là việc thành lập Lực lượng Không gian, vụ phóng phi hành gia đầu tiên lên trạm không gian quốc tế kể từ khi chương trình phi thuyền con thoi kết thúc hơn một thập niên trước, và vụ giết  tướng Iran Qassem Soleimani và thủ lĩnh ISIS Abu Bakr al-Baghdadi. Hướng tới tương lai, tổng thống Trump đã lên án việc kiểm duyệt và tư duy cục bộ. Tổng thống cho biết công việc của phong trào của ông sẽ tiếp tục, ngay cả khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Tổng thống Trump ca ngợi sự tự do cá nhân và nói rằng chính trên tinh thần đó mà những người tiên phong của Mỹ đã định cư ở miền viễn Tây, điều đó đã truyền cảm hứng cho quân đội Mỹ trong các trận chiến và đưa các phi hành gia lên mặt trăng.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào trưa thứ Tư. (BBT)