12/11/2017 | 0

Tổng thống Trump đưa 2 ý kiến trái ngược về việc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ

Tổng thống Trump đưa 2 ý kiến trái ngược về việc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ

Hà Nội, Việt Nam. (Reuters) – Vào ngày 12/11, tổng thống Trump tuyên bố ông đồng ý với đánh giá của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái, trái ngược với điều mà ông nói ra trước đó một ngày.

Vào ngày 11/11, khi gặp Tổng Thống Nga Putin, ông Trump nói tin vào nhà lãnh đạo Nga, khi ông này phủ nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử, mặc dù cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận rằng Nga có can thiệp.

Nói chuyện tại một cuộc họp báo trong chuyến công du Việt Nam, ông Trump cho biết ông không quan tâm tới việc tranh cãi với ông Putin về việc can thiệp, và muốn làm việc với Nga để giải quyết các vấn đề thế giới.

Ông Trump cũng nói rằng ông có thể kết bạn với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un một ngày nào đó. Sáng nay 12/11, ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã xúc phạm ông khi gọi ông là già, nhưng nói ông sẽ không bao giờ gọi ông Kim là lùn và mập. Ông ra sức cố gắng làm bạn với ông Kim, và có lẽ một ngày nào đó điều này sẽ diễn ra. (Nguyên Trân)