01/04/2017 | 0

Tổng thống Trump đột ngột rời khỏi Phòng Bầu Dục không trả lời câu hỏi về Michael Flynn

Tổng thống Trump đột ngột rời khỏi Phòng Bầu Dục không trả lời câu hỏi về Michael Flynn

Washington DC. (CBS) – CBS News cho biết hôm 31/03 tổng thống Donald Trump đột ngột bước ra khỏi Phòng Bầu Dục mà không ký sắc lệnh về thương mại, trong khi ông tránh né hàng chục câu hỏi dồn dập của phóng viên về cựu cố vấn quốc gia Michael Flynn.

Tổng thống Trump phớt lờ một số câu hỏi của phóng viên CBS News Major Garrett, khi ông bước ra khỏi Phòng Bầu Dục để vào văn phòng bên cạnh, mặc kệ tập hồ sơ về sắc lệnh vẫn còn mở toang trên bàn làm việc. Phó Tổng thống Mike Pence chộp lấy tập hồ sơ, và lật đật đi theo ông Trump ra ngoài.

Trước đó, ông Trump gởi tin nhắn trên Twitter, rằng ông Flynn nên yêu cầu được miễn trừ truy tố trong cuộc “săn phù thủy” của giới truyền thông. Tin nhắn của ông Trump được đưa ra sau khi New York Times cho rằng ông Flynn muốn tìm kiếm sự bảo vệ, trước khi ra làm chứng cho cuộc điều tra về người Nga.

Ông Flynn rời khỏi Tòa Bạch Ốc không đầy một tháng sau khi làm việc, vì nói dối phó tổng thống Pence về các cuộc điện đàm với đại sứ Nga. Phóng viên CBS News Garrett đưa ra một chục câu hỏi liên tiếp về số phận của ông Flynn, nhưng tổng thống Trump phớt lờ và không trả lời.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer trong một cuộc họp báo cho rằng tổng thống Trump thực sự muốn ông Flynn ra làm chứng.

Việc ông Flynn tìm kiếm sự bảo vệ, làm dấy lên câu hỏi liệu ông Trump hoặc bất cứ ai khác trong Tòa Bạch Ốc có mối quan hệ với người Nga không. (Mai Đức)