12/05/2020 | 2147

Tổng Thống Trump đột ngột kết thúc phiên họp báo sau khi ký giả hỏi về khả năng xét nghiệm coronavirus của Hoa Kỳ

Tổng Thống Trump đột ngột kết thúc phiên họp báo sau khi ký giả hỏi về khả năng xét nghiệm coronavirus của Hoa Kỳ

Ảnh: CNBC

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm thứ hai (ngày 11 tháng 5), Tổng Thống Trump đã đột ngột kết thúc phiên họp báo coronavirus tại Tòa Bạch Ốc sau khi nổi giận trước các phóng viên khi họ hỏi về khả năng xét nghiệm virus của Hoa Kỳ. Cuộc họp báo nói trên đáng lẽ là cơ hội để Tổng Thống Trump nói về số lượng xét nghiệm trong nước đã tăng trong thời gian gần đây, và ông đã phát biểu và trả lời các câu hỏi của phóng viên trong gần một giờ.

Ban đầu, Tổng Thống nhắc đến số tiền viện trợ trị giá 11 tỷ thuộc Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền, sau đó nhắc đến số lượng thiết bị bảo vệ cá nhân, máy thở và các thiết bị thiết yếu khác mà Hoa Kỳ đã sản xuất và phân phối để chống lại virus. Tuy nhiên, mọi việc chuyển hướng khi các phóng viên được phép đặt câu hỏi.

Vào khoảng 5:15 chiều, phóng viên CBS Weijia Jiang, một người Mỹ gốc Hoa, nhắc đến tuyên bố của Tổng Thống về việc “Hoa Kỳ đang làm tốt hơn bất kỳ quốc gia nào khác về xét ngiệm,” rồi hỏi “vì sao Tổng Thống Trump lại cho rằng việc chữa trị coronavirus là một cuộc chạy đua với các quốc gia khác trong khi số người Mỹ tử vong cùng với ca số ca nhiễm  tăng lên hàng ngày”.

Tổng Thống Trump nói rằng cô Jiang nên đặt câu hỏi này cho Trung Cộng thay vì cho ông, vì họ có lẽ sẽ “đưa ra một câu trả lời tốt hơn.” Sau đó, cô Jiang tiếp tục hỏi vì sao ông trả lời với cô như vậy? Tổng Thống Trump nói rằng “ông không nói riêng ai cả mà nhằm vào toàn bộ những người đặt ra những câu hỏi “kiểu hỏi móc” như trên.” Sau đó, tổng thống bất ngờ chấm dứt buổi họp báo.

Sự việc này là lần gần đây nhất trong một loạt các cuộc trao đổi gay gắt giữa Tổng Thống Trump và các phóng viên kể từ khi ông bắt đầu tổ chức các cuộc họp báo gần như hàng ngày về đại dịch coronavirus vào giữa tháng 3. Được biết ký giả Weijia Jiang theo gia đình định cư tại Hoa Kỳ năm cô 2 tuổi. (BBT)