12/12/2020 | 2

Tổng Thống Trump đi xem đấu bóng bầu dục trong khi những người ủng hộ ông tập trung tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Tổng Thống Trump đi xem đấu bóng bầu dục trong khi những người ủng hộ ông tập trung tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington DC.– Các nhóm bảo thủ đưa ra các cáo buộc mà không có bằng chứng cho rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đánh cắp cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, đã tụ tập biểu tình trên toàn quốc vào ngày thứ Bảy 12 tháng 12, bao gồm một cuộc biểu tình ở thủ đô Washington.

Các nhà tổ chức “Stop The Steal,” có liên hệ với ông Roger Stone, và các nhóm nhà thờ kêu gọi những người ủng hộ tham gia vào cuộc tuần hành “Jericho Marches” và cầu nguyện. Các cuộc biểu tình tương tự cũng đã được tổ chức ở tiểu bang Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona, nơi ủy ban tranh cử của tổng thống Trump đã đặt nghi vấn về việc kiểm phiếu.

Hơn 50 phán quyết của tòa án liên bang và tiểu bang đã ủng hộ chiến thắng của ông Biden trước tổng thống Trump. Tối cao pháp viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã bác bỏ một vụ kiện do Texas đệ trình và được tổng hống Trump hậu thuẫn để tìm cách hủy bỏ kết quả bàu cử tại 4 tiểu bang.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn, người vừa được tổng thống Trump ân xá hôm 24/11, phát biểu trước những người biểu tình tại trước tòa nhà Tối Cáo Pháp Viện rằng “bất kể phán quyết hôm qua là gì… mọi người hãy tiếp tục chờ đợi.”

Tổng thống Trump đã từ chối thừa nhận thất bại, cáo buộc không có bằng chứng rằng đây là cuộc bầu cử gian lận. Trên đường đến Căn cứ Không quân Andrews để đáp máy bay đi xem trận đấu bóng bầu dục Lục quân-Hải quân ở New York, tổng thống Trump trên chiến trực thăng Marine One đã lượn qua đoàn biểu tình 3 lần trong lúc mọi người đang reo hò bên dưới. (BBT)