07/08/2019 | 3

Tổng thống Trump đến thăm thành phố Dayton, El Paso

Tổng thống Trump đến thăm thành phố Dayton, El Paso

Ảnh: France24

Tổng thống Trump đến thăm thành phố Dayton, El Paso

Tin Dayton, Ohio – Tổng Thống Donald Trump vào thứ Tư, 7 tháng 8, đã đến thăm thành phố Dayton, Ohio, để gặp gỡ các nạn nhân trong vụ nổ súng vào cuối tuần qua, đã khiến 9 người chết.

Sau đó trong ngày, ông Trump tiếp tục đến El Paso, Texas, nơi 22 người đã bị sát hại trong vụ thảm sát vào thứ Bảy 3 tháng 8.

Tại Ohio, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã được đón bởi cả người ủng hộ lẫn người biểu tình, khi đoàn xe của họ chạy từ phi trường tới bệnh viện Miami Valley ở Dayton. Tòa Bạch Ốc viết lên Twitter rằng tổng thống và phu nhân đã thăm những người bị thương tại bệnh viện, và dừng lại giữa các phòng để cám ơn các nhân viên y tế.

Trước đó, khi khởi hành từ Tòa Bạch Ốc, khi được hỏi về những lời lẽ trong vấn đề chủng tộc và di dân, Tổng Thống Trump nói rằng những lời hùng biện của ông đã đưa mọi người đến với nhau. Khi được hỏi về các nỗ lực kiểm soát súng, Tổng Thống Donald Trump cho biết ông quan tâm tới việc gia tăng kiểm tra lý lịch của người mua súng.

Tổng thống cũng nhắc lại tin tức từ các hãng truyền thông bảo thủ, cho rằng tay súng ở Dayton là một kẻ thiên tả. Hầu hết các bài đăng trên mạng xã hội của tay súng ở Dayton cho thấy lập trường chính trị thiên tả, với các bài viết ủng hộ các ứng cử viên tổng thống Dân Chủ là bà Elizabeth Warren và ông Bernie Sander, đồng thời cũng có các ý kiến chống chủ nghĩa da trắng cực đoan và ủng hộ di dân. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ vẫn chưa thể xác định rằng liệu lập trường chính trị của hung thủ có phải là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng hay không. (Ngô Bảo)