12/09/2018 | 1

Tổng thống Trump đến Pennsylvania tưởng niệm 40 nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay 93

Tổng thống Trump đến Pennsylvania tưởng niệm 40 nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay 93

ẢNh: CBS

Shanksville, Pennsylvania – Hôm Thứ Ba (ngày 11 tháng 9), tên của 40 hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay United 93 đã được vinh danh tại cánh đồng nơi họ thiệt mạng trong cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9.

Ngày 9/11 2001, ngay sau khi cất cánh, phi cơ mang số 93 đã bị không tặc tấn công. Hành khách và phi hành đoàn đã gọi điện cho những người thân và hay tin hai chiếc phi cơ khác đã đâm vào hai tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center). Sau đó, họ bỏ phiếu và quyết định tấn công các tên không tặc.

Tham dự buổi tưởng niệm, Tổng thống Donald Trump ca ngợi 40 hành khách và phi hành đoàn đã dũng cảm tấn công phòng lái để ngăn chặn những tên khủng bố đến giây phút cuối cùng.

Trước đó vào hôm 9 tháng 9, đài tưởng niệm Tháp Tiếng Vọng (Tower of Voices) được khánh thành tại thành phố Shanksville, tiểu bang Pensilvania. Tower of Voices được xây dựng tại vị trí phi cơ số 93 đâm xuống cánh đồng 17 năm trước. Tòa tháp có 40 chiếc chuông gió tượng trưng cho tiếng nói của 40 hành khách và phi hành đoàn trong các cuộc gọi cuối cùng của họ với người thân.

Ông Gordon Felt – chủ tịch nhóm Gia Đình Của Chuyến Bay 93 cho rằng Tower of Voices cao 93 feet là biểu tượng của sự thách thức và tượng trưng cho những người đã khuất. Người anh trai của ông Felt là Ed Felt cũng là một trong những nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay số 93. (Mộc Miên)

TAGS: 911