Đang tải...
20/02/2019 | 1

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng dời thời hạn cho cuộc đàm phán thương mại với Trung Cộng

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng dời thời hạn cho cuộc đàm phán thương mại với Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Ba (19 tháng 2), Tổng thống Donald Trump cho biết cuộc đàm phán thương mại với Trung Cộng đang tiến triển tốt, đồng thời để ngỏ khả năng dời thời hạn để hai nước hoàn thành thỏa thuận. Tổng thống nói rằng, thời hạn ngày 1 tháng 3 không phải là ngày “cố định.”

Theo dự kiến, Hoa Kỳ sẽ tăng mức thuế áp đặt lên 200 tỷ Mỹ kim hàng hóa Trung Cộng từ 10% lên 25% vào ngày 1 tháng 3, nếu hai nước không thể giải quyết mâu thuẫn thương mại. Tuy nhiên, Tổng thống Trump từng nhiều lần tỏ ý sẽ dời thời hạn trên.

Trả lời trước các phóng viên tại phòng Bầu Dục, Tổng thống cho rằng cuộc đàm phán rất phức tạp và đang diễn biến rất tốt. Tổng thống cho biết mối quan tâm thật sự là Hoa Kỳ sẽ tăng mức thuế nhập cảng theo kế hoạch hay không. Tổng thống nói thêm rằng, Trung Cộng không muốn điều này xảy ra, nên họ đang làm nhiều cách để tránh phải chịu mức thuế cao.

Cũng vào hôm thứ Ba, Hoa Kỳ và Trung Cộng đã tham gia vòng đàm phán mới ở Washington. Vào tuần trước, các nhà đàm phán hai nước đã thảo luận ở Bắc Kinh. Dù hai bên không đạt được thỏa thuận, nhưng các viên chức cho rằng hai nước có tiến triển đối với các vấn đề chủ chốt. (Mộc Miên)

Loading...