26/01/2020 | 3

Tổng Thống Trump đề nghị dân diểu Adam Schiff phải trả giả vì đã thúc đẩy phiên tòa luận tội

Tổng Thống Trump đề nghị dân diểu Adam Schiff phải trả giả vì đã thúc đẩy phiên tòa luận tội

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington. – Vào ngày Chủ Nhật, 26 tháng 01, Dân biểu Dân Chủ Hạ Viện Hoa Kỳ, Adam Schiff cho rằng tin nhắn của tổng thống Trump đề nghị ông phải “trả giá” là một đe doạ. Tổng thống Trump đã phát động một cuộc tấn công khác vào Đảng Dân chủ bao gồm dân biểu Adam Schiff về phiên tòa luận tội Thượng viện vào hôm Chủ nhật, bằng một tin nhắn trên Twitter rằng “ông Schiff chưa trả giá, cho những gì ông đã làm cho đất nước chúng ta!”

Khi được hỏi trên  chương trình Meet The Press của NBC có phải tin nhắn của tổng thống là một lời đe dọa hay không, dân biểu Adam Schiff – người đang giữa vai trò công tố trong phiên tòa luận tội tại thương viện  – trả lời rằng “rõ ràng là như vậy”.  Trong khi đó trên chương trình “State of the Union” của CNN, Thượng nghị sĩ cộng hòa tiểu bang Oklahoma, James Lankford, nói rằng ông không nghĩ tweet của tổng thống Trump là “một lời đe dọa về tính mạng”. Thượng nghị sĩ Lankford cho rằng ý của tổng thống là dân biểu Schiff phải trả giá về mặt chính trị.   Trong các cuộc tranh luận tuần trước, các công tố viên Hạ viện cáo buộc rằng tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực của ông bằng cách tìm kiếm sự giúp từ Ukraine,  và gây áp lực để nước này tuyên bố một cuộc điều tra đối thủ chính trị của ông là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, và con trai ông Hunter Biden.

Trong khi đó, nhóm pháp lý của tổng thống Trump đưa ra các lập luận trong phiên tòa mở đầu hôm thứ Bảy rằng đảng Dân chủ đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử bằng cách loại bỏ tổng thống Trump khỏi phiếu bầu. Luật sư của tổng thống cũng phản bác những lời khai từ các nhân chứng như ông Gordon Sondland, đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu, và tô vẽ vị đại sứ này như một nhân chứng không đáng tin cậy.

Mộc Miên