22/09/2021 | 1

Tổng Thống Trump đệ đơn kiện cháu gái và tờ New York times đòi bồi thường 100 triệu mỹ kim

Tổng Thống Trump đệ đơn kiện cháu gái và tờ New York times đòi bồi thường 100 triệu mỹ kim

Vào thứ ba (ngày 21 tháng 9), Cựu Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện cháu gái của ông là Mary Trump và tờ báo New York Times, đòi bồi thường 100 triệu mỹ kim. Ông Trump nói rằng họ đã âm mưu để có được bản khai thuế của ông để viết sách và viết báo. Đơn kiện khẳng định rằng bà Mary Trump và ba phóng viên của New York Times – Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner – đã tham gia vào âm mưu này.

Craig, Barstow và Buettner đã nhận được giải thưởng Pulitzer năm 2019 cho loạt bài của họ, cung cấp cho công chúng cái nhìn chưa từng có về tài chính của cựu tổng thống. Bà Mary Trump đã nói rằng bà đã công bố tờ khai thuế của ông Trump cho tờ báo The New York Times trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2020 về người chú.

Trong cuốn sách, con gái của anh ông Trump, Fred Jr., mô tả toàn cảnh về ông Donald J. Trump và gia đình của ông. Trong một tuyên bố, bà Mary Trump gọi chú của bà đang trong cơn tuyệt vọng. Trong khi đó, tờ báo New York Times cho biết họ có kế hoạch thách thức vụ kiện.

Đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án tiểu bang New York ở Quận Dutchess, nơi các luật sư của người anh quá cố của tổng thống, ông Robert Trump, đã đệ đơn kiện không thành công để ngừng xuất bản cuốn sách của bà Mary Trump.

Đơn kiện dài 27 trang cáo buộc các phóng viên đã tìm kiếm và thuyết phục cô Mary Trump cướp các tài liệu thuế của ông Trump khỏi văn phòng luật sư và giao  chúng cho tờ báo Times.