02/04/2019 | 0

Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa biên giới là để gây áp lực nhằm hạn chế di dân bất hợp pháp

Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa biên giới là để gây áp lực nhằm hạn chế di dân bất hợp pháp

Ông Jared Kushner - Ảnh: Fox News

Washington, DC – Theo tin từ Fox News, trong chương trình “The Ingraham Angle” vào hôm thứ Hai (1 tháng 4), ông Jared Kushner, con rể của Tổng thống Donald Trump kiêm cố vấn cao cấp tuyên bố với Fox News rằng, việc Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa biên giới Hoa Kỳ – Mexico là một cách nhằm gây áp lực khiến mọi người bắt tay vào việc hạn chế vấn đề di dân bất hợp pháp.

Trước đó, Tổng thống Trump đe dọa sẽ đóng cửa biên giới phía nam ngay trong tuần này nếu Mexico không lập tức ngăn chặn làn sóng di dân bất hợp pháp đến Hoa Kỳ. Hôm Chủ Nhật, trên Twitter, Tổng thống Trump cũng cáo buộc đảng Dân Chủ vì để cho một hệ thống tầm trú “tệ hại” và những lỗ hổng lớn tiếp tục tồn tại trong hệ thống di dân của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông Kushner cũng đưa ra ý kiến về việc các cơ quan truyền thông đưa tin về cuộc điều tra liên quan đến Nga của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đồng thời so sánh những tin tức đó với tin tức mà họ có về cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông Kushner cho rằng, truyền thông đã phân tích sai và mọi người không có một sự nhìn nhận khách quan. Ông cũng cho biết sẽ sẵn sàng điều trần tại Hạ viện liên bang về các vấn đề liên quan đến cuộc điều tra Nga, vì ông Kushner cho rằng lời cáo buộc Nga và Tổng thống Trump thông đồng trong chiến dịch tranh cử tổng thống là một lời buộc tội rất nghiêm trọng. (Mộc Miên)