15/09/2020 | 144

Tổng Thống Trump đe dọa cuộc tấn công trả đũa Iran sẽ lớn hơn gấp 1,000 lần

Tổng Thống Trump đe dọa cuộc tấn công trả đũa Iran sẽ lớn hơn gấp 1,000 lần

Ảnh: Reuters

Tin từ Atlanta, Georgia – Hôm tối thứ hai (14/9), tổng thống Trump thông báo trên mạng xã hội Twitter về một cuộc tấn công có thể xảy đến từ Iran nhắm vào Hoa Kỳ.

Cụ thể, tổng thống Trump viết rằng, theo báo chí đưa tin, Iran có thể đang lên kế hoạch cho một vụ ám sát hoặc một cuộc tấn công khác nhắm vào Hoa Kỳ để trả đũa cho việc thủ lĩnh khủng bố Qassim Soleimani bị giết hại. Tổng thống cho biết, bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran nhắm vào Hoa Kỳ dưới bất kỳ hình thức nào cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công trả đũa từ phía Hoa Kỳ có quy mô lớn gấp 1,000 lần.

Theo đài CBS 46 đưa tin, vào ngày 2/1/2020, Quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng một cuộc không kích để giết chết thủ lĩnh Iran Qassim Suleimani. Vào thời điểm đó, Ngũ giác đài cho biết, Suleimani và lực lượng của ông đang lên kế hoạch tấn công quân đội Hoa Kỳ trong khu vực.

Cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái trên diễn ra tại Phi trường Quốc tế Baghdad và được ra lệnh bởi tổng thống Trump. Cuộc tấn công nhằm vào lực lượng dân quân Iran là một hành động trả thù của Hoa Kỳ sau vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào một căn cứ quân sự của Iraq xảy ra vào tháng 12/2019, khiến nhiều binh lính Hoa Kỳ và một nhà thầu thiệt mạng. (BBT)