02/07/2017 | 1

Tổng thống Trump đăng phim diễu đánh đấm CNN

Tổng thống Trump đăng phim diễu đánh đấm CNN

Washington, D.C. – Tổng thống Trump tiếp tục đối đầu với giới truyền thông hôm Chủ Nhật 2 tháng 7, khi đăng trên mạng Twitter một đoạn phim giễu, quay cảnh chính ông đang vật lộn và đấm liên tiếp một người đàn ông có cái đầu được thay bằng huy hiệu của hãng tin CNN.

Đây là phiên bản sửa đổi của một đoạn phim năm 2007, khi ông Trump được mời tham dự một buổi quảng bá cho giải đấu vật giải trí WrestleMania 23 của công ty World Wrestling Entertainment WWE. Trong đoạn phim đó, ông Trump vật ngã Chủ tịch WWE Vince McMahon trong một pha hành động giả. Trong đoạn phim hôm Chủ Nhật, đầu ông McMahon được thay bằng huy hiệu CNN. Sau khi ông Trump đánh ngã hình nhân CNN, một nhãn hiệu xuất hiện ở phía dưới màn ảnh với nội dung “Mạng Lưới Tin Lừa Đảo FNN”.

Sau khi nhậm chức tổng thống, ông Trump đã bổ nhiệm vợ ông McMahon là bà Linda McMahon làm giám đốc Cơ Quan Quản Trị Tiểu Thương SBA, một cơ quan ngang bộ. Từ hồi còn tranh cử, cũng như khi đã trở thành vị tổng tư lệnh, ông Trump không hề giấu diếm sự khinh thị ông dành cho giới truyền thông. Ông từng gọi truyền thông là “kẻ thù của người Mỹ”, và thường gọi các cơ quan tin tức dòng chính là “thất bại” hoặc “tin giả”.

Đoạn phim mới được cho là đã đưa sự chỉ trích của ông đối với giới truyền thông lên một tầm mức mới. CNN trong cùng ngày đưa ra một tuyên bố nói rằng, đây là một ngày buồn, khi Tổng thống Hoa Kỳ khuyến khích bạo lực đối với phóng viên. (Huy Lam)