10/04/2018 | 1

Tổng thống Trump: cuộc bố ráp văn phòng luật sư Michael Cohen là “săn phù thủy” và “đáng hổ thẹn”

Tổng thống Trump: cuộc bố ráp văn phòng luật sư Michael Cohen là “săn phù thủy” và “đáng hổ thẹn”

Washington DC. (CBS) – Tổng Thống Trump lộ vẻ không hài lòng sau khi nhân viên FBI đột nhập vào văn phòng lẫn tư gia của Michael Cohen, là luật sư riêng của tổng thống.

Tại một cuộc họp với các cố vấn quân sự vào tối hôm qua 9 tháng 4, tổng thống Trump thông báo điều đó, gọi luật sư Cohen là “một người tốt,” gọi cuộc đột nhập là “tình huống đáng hổ thẹn” và là “cuộc săn phù thủy”.

Tổng thống than phiền rằng nhóm của ông đã giao nộp hàng triệu trang giấy có giá trị cho cố vấn đặc biệt Robert Mueller, vậy mà bên FBI vẫn tiếp tục tìm kiếm. Tổng thống nói trong khi ông ngồi đây thảo luận với các cố vấn quân sự về tình hình Syria, thì cuộc săn phù thủy kéo dài hơn 12 tháng vẫn chưa kết thúc. Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra là cuộc tấn công vào chân lý mà người Mỹ đang bảo vệ. Ông gọi cuộc đột kích là sự ô nhục thực sự, là một mức độ hoàn toàn mới của sự bất công.

Và một lần nữa tổng thống Trump khẳng định rằng không hề có sự thông đồng với người Nga. Tổng thống Trump gọi những người thực hiện cuộc điều tra về người Nga là nhóm người có thành kiến nhất, cùng với sự mâu thuẫn lớn nhất mà ông chưa bao giờ nhìn thấy. Ông gọi những người đó là thành viên Dân Chủ. Ông nói bất cứ ai làm việc cho ông Obama đều thuộc đảng Dân Chủ.

Ông chuyển sang than phiền Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions, nói rằng ông Sessions đã phạm một sai lầm kinh khiếp khi tự rút lui khỏi cuộc điều tra về người Nga. (Mai Đức)