Đang tải...
21/02/2020 | 1

Tổng thống Trump công kích giải phim hay nhất của Oscar dành cho phim điện ảnh Nam Hàn “Parasite”

Tổng thống Trump công kích giải phim hay nhất của Oscar dành cho phim điện ảnh Nam Hàn “Parasite”

Ảnh: Reuters

Tin từ Colorado Springs, Colorado – Hôm thứ Năm (20 tháng 02), tổng thống Trump chế giễu giải Oscar phim hay nhất cho phim “Parasite” (tạm dịch: “Ký sinh trùng”) của điện ảnh Nam Hàn, khi tổng thống từng hy vọng rằng giải thưởng nên thuộc về một tác phẩm tương tự như bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió” (Gone with the Wind) năm 1939.

“Parasite” là một bộ phim trào phúng châm biếm xã hội về khoảng cách giàu nghèo ở Seoul hiện đại. Hồi đầu tháng này, Parasite làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim nói tiếng ngoại quốc đầu tiên giành được giải thưởng hàng đầu của Hollywood. Bộ phim cũng giành được ba giải Oscar khác cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc hay nhất cho đạo diễn Bong Joon Ho, và phim truyện quốc tế hay nhất.

Tổng thống Trump cũng không đồng ý với giải Oscar cho nam tài tử phụ xuất sắc nhất của Brad Pitt trong phim “Once Upon a Time in Hollywood”. Khi nhận giải thưởng, nam tài tử nói rằng 45 giây phát biểu của ông còn nhiều hơn so với thời gian điều trần của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton trong phiên tòa luận tội tổng thống Trump ở Thượng viện.

Tổng thống Trump cũng đưa ra một đánh giá khắc nghiệt đối với buổi tranh luận tổng thống của đảng Dân chủ vào tối thứ Tư (19 tháng 02), đặc biệt là với màn tranh luận của cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg, người mà tổng thống cho rằng đã có một đêm  tranh luận rời rạc.

Theo lịch trình, tổng thống Trump sẽ trở lại Washington vào thứ Sáu (21 tháng 02), sau khi kết thúc buổi mít tinh ở Las Vegas. (BBT)

Loading...