16/05/2020 | 901

Tổng thống Trump công bố lá cờ của lực lượng không gian và kế hoạch “siêu hỏa tiễn”

Tổng thống Trump công bố lá cờ của lực lượng không gian và kế hoạch “siêu hỏa tiễn”

Ảnh: Straitstimes

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Sáu (15/5), tổng thống Trump tiết lộ lá cờ chính thức cho Lực lượng Không gian của Hoa Kỳ tại Tòa Bạch Ốc, đồng thời tuyên bố rằng quân đội Hoa Kỳ có thể bao gồm cả sự phát triển của “siêu hỏa tiễn”.

Theo tin từ BLOOMBERG, Tổng thống  Trump cho biết Hoa Kỳ đang “chế tạo các thiết bị quân sự đáng kinh ngạc”, bao gồm một hỏa tiễn sẽ di chuyển nhanh hơn bất kỳ loại hỏa tiễn nào khác trên thế giới “với hệ số gần gấp ba lần”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quốc gia của ông phát triển và chế tạo một hỏa tiễn nguyên tử siêu âm trước Hoa Kỳ. Trong thời gian qua, Ngũ Giác Đài đang phát triển kỹ thuật này. Sau đó vào hôm thứ Sáu (15/5), ông Jonathan Rath Hoffman, phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài, đăng tải trên Twitter rằng “Bộ Quốc phòng đang nỗ lực phát triển một loạt các hỏa tiễn siêu thanh để chống lại kẻ thù”.

Hồi tháng 12 năm ngoái, tổng thống Trump ký thành luật một kế hoạch để tạo ra Lực lượng Không gian, tuyên bố rằng Hoa Kỳ cần mở rộng sự hiện diện quân sự trong không gian. Trước đây, Không quân từng giám sát các hoạt động tấn công và phòng thủ trong không gian. (BBT)