04/10/2020 | 37

Tổng Thống Trump có thể xuất viện vào ngày thứ hai

Tổng Thống Trump có thể xuất viện vào ngày thứ hai

Ảnh: Reuters

Các bác sĩ của Tổng thống Trump cho biết tình trạng của tổng thống đang được cải thiện và ông có thể được xuất viện vào ngày thứ Hai, nhưng họ cũng thừa nhận rằng mức oxygen của tổng thống đã giảm hai lần, gần đây nhất là vào thứ Bảy và cho biết tổng thống đang dùng một loại steroid thường được xử dụng cho những người bị bệnh nghiêm trọng.

Sau nhiều ngày có các thông tin trái chiều từ các bác sĩ và cố vấn tổng thống, bác sĩ Sean Conley, đã thông báo lại với các phóng viên vào Chủ nhật tại quân y viện Walter Reed, rằng tình trạng của tổng thống “tiếp tục cải thiện”. Nhưng ông cũng cho biết các triệu chứng của tổng thống Trump đôi khi nghiêm trọng và thừa nhận rằng ông đã cố gắng đưa ra đánh giá “lạc quan” vào ngày trước đó. Bác sĩ Conley cho biết tổng thống Trump đã trải qua hai lần giảm mức oxygen.

Vào buổi sáng thứ Sáu đầu tiên, độ bão hòa oxygen của tổng thống giảm xuống dưới 94% và tổng thống được bổ sung oxygen trong khoảng một giờ. Bác sĩ Conley nói rằng tổng thống bị sốt cao vào thời điểm đó. Các bác sĩ của tổng thống cho biết mức oxygen của tổng thống cũng giảm vào thứ Bảy.

Nói thêm về tình trạng của tổng thống Trump, các bác sĩ của tổng thống cho biết ông đã được điều trị bằng dexamethasone. Dexamethasone là một loại steroid thường được sử dụng đã được chứng minh là có thể giúp những bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO tháng trước đã ban hành các hướng dẫn cập nhật đề nghị điều trị bằng steroid ở những bệnh nhân bị Covid-19 nặng hoặc nguy kịch, bao gồm cả những bệnh nhân khó thở và những bệnh nhân cần hỗ trợ oxygen bằng máy thở. (BBT)