Đang tải...
24/03/2020 | 0

Tổng Thống Trump có thể nới lỏng lệnh đóng cửa sớm hơn dự tính

Tổng Thống Trump có thể nới lỏng lệnh đóng cửa sớm hơn dự tính

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Hai (23/3), Tổng thống Trump cho biết ông đang xem xét cách mở cửa lại nền kinh tế Hoa Kỳ khi lệnh đóng cửa 15 ngày chấm dứt vào tuần tới, ngay cả khi coronavirus đang lan rộng và các bệnh viện đang chuẩn bị cho một loạt các trường hợp tử vong liên quan đến virus.

Tổng thống Trump ban hành các hướng dẫn vào tuần trước nhằm mục đích làm chậm sự lây lan của căn bệnh này trong 15 ngày, bao gồm cả việc hạn chế đi lại không cần thiết. Trong khi đó, hoạt động kinh tế đình trệ ở một số tiểu bang. Nhưng khi chứng kiến tình trạng mất việc hàng loạt, thị trường chứng khoán lao dốc và khi đối mặt với một cuộc chiến tái bầu cử gay gắt, tổng thống Trump bày tỏ sự lo lắng với các phụ tá và đồng minh về tác động của những hạn chế đối với mức tăng trưởng lâu dài của nền kinh tế.

Tổng thống  Trump thông báo với các phóng viên rằng việc tiếp tục hoạt động kinh tế ở các tiểu bang là khả thi khi xét đến tỷ lệ lây nhiễm tương đối thấp, trích dẫn Nebraska, Idaho và Iowa làm ví dụ, trong khi chính quyền tiếp tục làm việc tại các điểm nóng ở các tiểu bang khác như New York.

Cố vấn kinh tế cao cấp của tổng thống Trump, ông Larry Kudlow, đã báo hiệu một sự thay đổi chính sách khả thi trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Fox News vào hôm thứ Hai.

Tổng thống  Trump, người hy vọng xây dựng chiến dịch tranh cử vào ngày 3 tháng 11 dựa trên một nền kinh tế Hoa Kỳ thịnh vượng, hiện đang chứng kiến hàng ngàn người thiệt mạng vì COVID-19. Nhiều đồng minh trong đảng Cộng hòa của ông lo sợ rằng thiệt hại cho nền kinh tế sẽ khiến ông khó giành được một nhiệm kỳ bốn năm kế tiếp. (BBT)

Loading...