23/09/2017 | 0

Tổng thống Trump có mặt ở Alabama để ủng hộ ứng cử viên Luther Strange

Tổng thống Trump có mặt ở Alabama để ủng hộ ứng cử viên Luther Strange

Hunstville, Alabama. (Reuters) – Tổng thống Trump quyết định tự đưa mình vào một cuộc chiến gay go, tại cuộc bầu cử nội bộ sơ bộ đầy cay đắng của 2 ứng cử viên tiểu bang Alabama, tranh giành chiếc ghế duy nhất tại Thượng Viện liên bang.

Tổng thống tự thực hiện một thử nghiệm, nhằm kiểm tra khả năng thuyết phục của ông trước những cử tri chống-chính-phủ, để giải cứu cho một thượng nghị sĩ Cộng Hòa đương nhiệm đang gặp nguy. Thượng Nghị Sĩ Luther Strange là người được chỉ định ngồi vào chiếc ghế trống của đồng nghiệp Jeff Sessions, sau khi ông Sessions được Thượng Viện Chuẩn thuận làm Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp.

Tổng thống Trump đã bước lên sân khấu ở thành phố Huntsville để trò chuyện với cử tri địa phương. Cuộc chiến đang diễn ra giữa ông Strange với đối thủ là Roy Moore, một cựu thẩm phán của Tòa Án Tối Cao tiểu bang trong một cuộc bầu cử tuần tới. Ông Moore là một thành viên của nhóm bảo thủ, và kết quả thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ của 2 ứng cử viên ngang ngửa nhau. Trong cuộc trò chuyện hôm qua, tổng thống tiếp tục trận khẩu chiến với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, gọi ông Kim là “người hỏa tiễn nhỏ bé” giữa tiếng reo hò của đám đông ủng hộ.

Theo Reuters, cảnh tượng đêm qua gợi nhớ cuộc vận động tranh cử sôi nổi giúp ông Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ, và sự ưa thích của cử tri trong khu vực dành cho ông Trump dường như không hề giảm sút. (Mai Đức)