27/10/2020 | 22

Tổng Thống Trump chúc mừng Thẩm Phán Amy Coney Barrett sau khi được xác nhận

Tổng Thống Trump chúc mừng Thẩm Phán Amy Coney Barrett sau khi được xác nhận

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ hai (ngày 26 tháng 10), Tổng thống Trump đã tổ chức một buổi tiệc tại Tòa Bạch Ốc để ăn mừng sự xác nhận của thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, 8 ngày trước cuộc bầu cử.

Sự kiện được truyền hình trực tiếp tại bãi cỏ trước Tòa Bạch Ốc tương tự như sự kiện một tháng trước, khi Tổng thống Trump tuyên bố thẩm phán Barrett, 48 tuổi, là ứng cử viên. Tuy nhiên, trái ngược với vào tháng trước, nhiều người tham gia sự kiện ăn mừng vào thứ hai đeo khẩu trang và ghế ngồi được trải ra để bảo đảm khoảng cách xã hội.

Một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu xác nhận cho bà Barrett đã tham dự, nhưng không có mặt của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell. Nó diễn ra chỉ hơn một giờ sau khi Thượng viện xác nhận bà Barrett vào vị trí trọn đời trong Tối Cao Pháp Viện với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống, trong đó Đảng Dân chủ đồng lòng bỏ phiếu chống cùng với thượng nghị sĩ cộng hòa Susan Collins.

Việc xác nhận của bà Barrett với tư cách là người kế nhiệm của thẩm phán tự do Ruth Bader Ginsburg, người đã qua đời vào tháng trước, tạo ra đa số bảo thủ 6-3 tại tòa án. Tổng thống Trump, người đã liên tục nhắc đến việc bổ nhiệm trong các cuộc vận động tranh cử, đã đẩy nhanh quá trình xác nhận bà Barrett tại Thượng viện trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Trước đây, chưa từng có thẩm phán nào của Tối Cao Pháp Viện được xác nhận gần với Ngày bầu cử.  (BBT)