19/08/2019 | 0

Tổng thống Trump “chưa sẵn sàng” ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Cộng

Tổng thống Trump “chưa sẵn sàng” ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm Chủ Nhật (18/8), tổng thống Trump và các viên chức hàng đầu của Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ những mối lo rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế có thể đang chững lại. Họ không nhận thấy nhiều rủi ro suy thoái, bất chấp một tuần đầy biến động trên thị trường trái phiếu toàn cầu.

Bên cạnh đó, họ đã khẳng định rằng cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Trung Cộng không hề gây thiệt hại cho Hoa Kỳ. Ông Trump đồng thời tuyên bố rằng ông vẫn chưa sẵn sàng ký kết thỏa thuận, mặc dù ông cho rằng Trung Cộng đang rất sẵn lòng. Ông đã ám chỉ rằng Tòa Bạch Ốc muốn thấy Bắc Kinh giải quyết các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông trước.

Cố vấn kinh tế Larry Kudlow của Tòa Bạch Ốc cho biết các đại diện thương mại của hai nước sẽ đàm phán trong vòng 10 ngày. Nếu các cuộc họp của các 2 bên đạt kết quả tốt, Tòa Bạch Ốc dự định sẽ mời Trung Cộng đến Hoa Kỳ để đàm phán về việc chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại.

Ngay cả khi các cuộc đàm phán bị đình trệ và mối đe dọa về thuế hơn cùng các hạn chế thương mại khác đang treo lơ lửng trên nền kinh tế thế giới, ông Kudlow đã tuyên bố trên tờ “Fox News Sunday” rằng Hoa Kỳ vẫn đang trong tình trạng khá tốt. (Mộc Miên)