26/02/2018 | 0

Tổng thống Trump: chủ đề súng có trong chương trình họp với các thống đốc

Tổng thống Trump: chủ đề súng có trong chương trình họp với các thống đốc

Washington DC. (Reuters) – Khi Tổng Thống Donald Trump tổ chức bữa tiệc tối thường niên cho các vị thống đốc tại Tòa Bạch Ốc vào tối hôm qua 25/02, ông khẳng định rằng cuộc thảo luận về chủ đề súng sẽ có, trong chương trình họp với các thống đốc trong tuần này.

Tổng thống đưa ra ý kiến trên tại buổi họp báo trước đó, nói rằng họ sẽ có rất nhiều buổi thảo luận quan trọng về vụ nổ súng ở Parkland, Florida. Trong những ngày qua, tổng thống đưa ra nhiều đề nghị về chủ đề súng, bao gồm đề nghị Bộ Tư Pháp nghiên cứu để cấm bán dụng cụ “bump stock”, nâng tuổi được mua súng trường kiểu tấn công, và mong muốn giáo viên được trang bị vũ khí.

Thống Đốc Arkansas Asa Hutchinson xuất hiện trong chương trình “Face the Nation” sáng Chủ Nhật 25/02, ủng hộ những đề nghị của tổng thống Trump. Ông nói rằng những đề nghị trên cần phải được áp dụng ở địa phương và tiểu bang.

Tuy nhiên theo Reuters, Hiệp Hội Súng Quốc Gia NRA bác bỏ các đề nghị của tổng thống Trump, cũng như của một số nhà lập pháp Cộng Hòa, muốn thay đổi luật súng sau vụ nổ súng ở Florida. Phát ngôn viên Dana Loesch của NRA trả lời phỏng vấn trong chương trình “This Week” vào sáng Chủ Nhật, nhấn mạnh rằng NRA không đồng ý với tất cả các đề nghị cấm đoán trên.

Trong thời gian vận động tranh cử, Tổng Thống Trump tự nhận mình là người ủng hộ quyền sở hữu súng theo Tu Chính Án Số 2 của Hiến Pháp, vì thế được NRA quyên góp ủng hộ. (Mai Đức)