05/06/2020 | 0

Tổng Thống Trump cho rằng nền kinh tế mạnh mẽ sẽ đem lại sự bình đẳng sắc tộc

Tổng Thống Trump cho rằng nền kinh tế mạnh mẽ sẽ đem lại sự bình đẳng sắc tộc

President Trump says a strong economy is his solution to racial injustice in America.

Tin Washington DC – Trong buổi họp báo vào thứ Sáu, 5 tháng 6, Tổng Thống Trump đã ca ngợi việc tỷ lệ thất nghiệp hạ thấp hơn dự kiến, và nói rằng một nền kinh tế mạnh mẽ sẽ giúp phát triển mối quan hệ giữa các sắc tộc.

Tổng Thống Trump gọi ngày thứ Sáu là một ngày tốt đẹp cho mọi người, cho quốc gia, và cả cho sự bình đẳng, sau khi Bộ Lao Động báo cáo tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 14.7% trong tháng 4 xuống 13.3% trong tháng 5. Tuy đây vẫn là con số cao, nhưng được cho là tín hiệu tốt cho nền kinh tế.

Tổng Thống Trump rất hài lòng với báo cáo việc làm, và ông thậm chí có vẻ như muốn nói rằng ông George Floyd, người thiệt mạng hồi tuần trước khi bị cảnh sát bắt, cũng sẽ hài lòng trước tin tức về kinh tế. Lên tiếng tại Vườn Hồng ở Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump nói ông hy vọng ông George Floyd đang nhìn xuống và nói rằng đây là một ngày tuyệt vời cho nước Mỹ.

Tổng Thống Trump thêm rằng đây là một ngày tuyệt vời cho George Floyd và cho mọi người. Tính theo sắc tộc, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhiều đối với người da trắng và người Hispanic. Nhưng đối với người Mỹ gốc Phi Châu, tỷ lệ này chỉ giảm 0.1%. (BBT)