31/05/2020 | 19

Tổng Thống Trump cho biết sẽ chỉ định tổ chức Antifa là một tổ chức khủng bố

Tổng Thống Trump cho biết sẽ chỉ định tổ chức Antifa là một tổ chức khủng bố

Ảnh: KWTX

Trong một tweet gởi ra hôm Chủ Nhật, 31 tháng 05, tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông sẽ chỉ định hiệp hội lỏng lẻo của những người biểu tình cánh tả, chống phát xít thường được gọi là “Antifa” là một tổ chức khủng bố. Trước đó cùng ngày, tổng thống Trump đã ca ngợi Lực lượng Vệ binh Quốc gia Minnesota vì những nỗ lực giữ an ninh tại các cuộc biểu tình ở tiểu bang này hôm thứ Bảy.

Bộ trưởng tư pháp, William Barr đã lặp lại quan điểm tổng thống về việc các phần tử cánh tả phải chịu trách nhiệm cho những hành động bạo động, cướp bóc và phá hoại trong những ngày gần đây tại các thành phố trên khắp nước Mỹ, từ Atlanta đến Thành phố Salt Lake đến Los Angeles. Theo ông Barr, tham gia vào cuộc bạo động là một trọng tội bị buộc tội ở cấp liên bang.

Trong khi đó, theo bản tin của tờ Independent, các nhà lãnh đạo địa phương ở Minneapolis đã nhấn mạnh rằng những nhóm chủ trương thượng tôn da trắng, và – một số,  có thể là người nước ngoài – cũng chịu trách nhiệm kích động bạo lực tại các cuộc biểu tình tại tiểu bang này. (BBT)