12/09/2020 | 3024

Tổng Thống Trump cho biết Chủ Tịch Bắc Hàn trưng bày thi thể không đầu của người chú bị hành quyết

Tổng Thống Trump cho biết Chủ Tịch Bắc Hàn trưng bày thi thể không đầu của người chú bị hành quyết

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Tổng thống Trump nói với tác giả Bob Woodward của quyển sách sắp ra mắt mang tựa đề là “Rage” (Cơn Thịnh Nộ) rằng thi thể không đầu của người chú bị hành quyết của chủ tịch Kim Jong Un được trưng bày trước các viên chức cao cấp của Bắc Hàn. Thủ cấp của ông chú được đặt trên ngực của ông ta.

Theo tin từ AFP, ông Jang Song Thaek, chú của chủ tịch Bắc Hàn thông qua hôn nhân và là một nhân vật rất quyền lực trong chế độ, bị thanh trừng vì tội phản quốc và tham nhũng vào năm 2013, trong một sự việc được nhiều người xem là ông Kim khẳng định quyền lực của cá nhân một cách không thương tiếc.

Khi trò chuyện với ký giả Bob Woodward của Washington Post, tổng thống Trump cho biết ông Kim kể cho ông nghe mọi thứ, theo quyển sách Rage sắp xuất bản của ông Woodward. Bắc Hàn chưa bao giờ chính thức tuyên bố ông Jang bị hành quyết như thế nào, mặc dù nhiều bài báo cho biết rằng một khẩu súng phòng không được sử dụng. Lời kể của tổng thống Trump – dường như nhằm chứng minh mối quan hệ khăng khít của ông với ông Kim – là lời kể đầu tiên từ bất kỳ viên chức cao cấp nào đề cập đến vụ chặt đầu.

Các cuộc đàm phán nguyên tử giữa Bình Nhưỡng và Washington rơi vào bế tắc kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Hà Nội sụp đổ vào năm ngoái vì các biện pháp trừng phạt và những gì Bắc Hàn sẵn sàng từ bỏ để đổi lại. (BBT)