14/02/2018 | 0

Tổng thống Trump: chính sách di trú của ông sẽ ngăn chặn việc sử dụng ma túy ở Mỹ

Tổng thống Trump: chính sách di trú của ông sẽ ngăn chặn việc sử dụng ma túy ở Mỹ

Washington DC. (Reuters)- Theo tin Reuters, hôm qua 13/02, Tổng Thống Trump tổ chức cuộc họp với một nhóm cảnh sát trưởng địa phượng tại Tòa Bạch Ốc, để thảo luận về cách tiến hành một chiến dịch chống việc lại sử dụng ma túy, đồng thời ngăn chặn sự lan rộng của ma túy qua biên giới quốc gia.

Tại cuộc họp với Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng Quốc Gia ở Washington DC, tổng thống Trump nói rằng các sở cảnh sát đang chiến đấu chống lại bọn buôn lậu và phân phối ma túy, và ông cảm thấy chính sách di trú cứng rắn của ông là cách thức có hiệu quả số một để ngăn chặn khủng hoảng này. Tổng thống Trump cho biết có thể thành lập các ủy ban về thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Nhưng chỉ có cảnh sát trưởng địa phương mới là nguồn lực đáng tin cậy, cùng với trật tự và luật lệ mạnh mẽ. Tổng thống Trump tin rằng khi cần phải đối phó với bọn buôn lậu và phân phối ma túy, chỉ còn một cách duy nhất là thắt chặt tình trạng di dân, và tăng cường an ninh biên giới.

Tổng thống Trump liên kết chiến dịch phòng chống ma túy với chính sách giảm bớt các chương trình di dân của ông. Tổng thống nói rằng việc xây dựng một bức tường ở biên giới phía Nam, chấm dứt chính sách bảo lãnh thân nhân gia đình, và hủy bỏ việc xổ số cấp visa, sẽ góp phần cho cách tiếp cận luật pháp và trật tự để hạn chế việc sử dụng ma túy. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục