22/02/2017 | 0

Tổng thống Trump: chính phủ liên bang phải làm nhiều hơn với ngân sách thấp hơn

Tổng thống Trump: chính phủ liên bang phải làm nhiều hơn với ngân sách thấp hơn

Washington, DC. (Reuters) – Trước cuộc họp với các viên chức quan trọng của chính phủ để thảo luận về ngân sách liên bang, Tổng Thống Donald Trump thông báo, ông dự trù thu gọn chính phủ, và buộc chính phủ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn.

Mở đầu cuộc họp ăn trưa với Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin và giám đốc Văn Phòng Quản Trị và Ngân Sách, ông Mick Mulvaney, cùng các viên chức khác, ông Trump nói rằng, không may, ngân sách mà họ thừa kế là một mớ hỗn độn. Tài chính của quốc gia đang trong tình trạng lộn xộn. Ông Trump phàn nàn nợ quốc gia tăng gấp đôi trong vòng 8 năm qua.

Tổng thống nói với các phóng viên rằng Washington cần phải làm nhiều hơn với chi phí ít hơn. Tháng trước, ông Trump ký một sắc lệnh đóng băng việc thuê mướn nhân viên trong toàn chính phủ liên bang, ngoại trừ nhân viên quân sự, an ninh quốc gia và an toàn công cộng.

Phát ngôn viên Sean Spicer cho biết việc đóng băng để bảo đảm người đóng thuế có được một chính phủ có hiệu quả, điều chỉnh lại tình trạng mở rộng đáng kể lực lượng lao động liên bang trong những năm gần đây. (Nguyên Trân)