20/08/2018 | 3

Tổng thống Trump chỉ trích việc luật sư Tòa Bạch Ốc hợp tác với nhóm điều tra Robert Mueller

Tổng thống Trump chỉ trích việc luật sư Tòa Bạch Ốc hợp tác với nhóm điều tra Robert Mueller

Ảnh: CBS

Washington, DC – Hôm Thứ Hai 20 tháng 8, Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích công tố viên đặc biệt Robert Mueller trên trang Twitter, và bác bỏ các bản tin tuần trước tiết lộ rằng luật sư Tòa Bạch Ốc tích cực hợp tác với ông Mueller.

Ông Trump cũng cáo buộc cuộc điều tra sự can thiệp của Nga trong kỳ bầu cử năm 2016 đang khiến đảng Cộng Hòa mất ưu thế khi thời điểm bầu cử giữa mùa đang gần kề. Tổng thống Trump đã thường xuyên chỉ trích công tố viên đặc biệt sau khi tờ New York Times đưa tin ông Don McGahn – luật sư Tòa Bạch Ốc hợp tác với ông Mueller, và tham gia phỏng vấn trong 30 giờ đồng hồ. Hôm Chủ Nhật 19 tháng 8, tờ Times cho hay nhóm pháp lý của ông Trump vẫn chưa nắm rõ mức độ hợp tác của ông McGahn với nhóm điều tra Robert Mueller.

Một nguồn tin thân cận tiết lộ với CNN rằng luật sư riêng của ông McGahn không cung cấp toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn cho phía luật sư của tổng thống. Theo nguồn tin của CNN, ông McGahn không đưa ra bất cứ thông tin nào có thể buộc tội tổng thống.

Những dòng tweet chỉ trích của ông Trump được đăng tải trước ngày nghị kiến thứ ba của bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử ông Paul Manafort – cựu trưởng ban tranh cử của ông Trump.

Bất chấp nỗ lực hạ thấp uy tín của ông Mueller, kết quả khảo sát của CNN công bố hồi tuần trước cho thấy càng nhiều người muốn cuộc điều tra tiếp tục. Theo đó, 47% người tham gia khảo sát đồng ý để ông Mueller điều tra sự can thiệp của Nga, cao hơn 5% so với kết quả hồi tháng 6. Tuy nhiên, 66% cho rằng ông Mueller nên đưa ra kết luận trước kỳ bầu cử giữa mùa. (Mộc Miên)