05/07/2020 | 0

Tổng Thống Trump chỉ trích Trung Cộng và giới truyền thông trong bài phát biểu mừng Quốc Khánh

Tổng Thống Trump chỉ trích Trung Cộng và giới truyền thông trong bài phát biểu mừng Quốc Khánh

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ bảy (ngày 4 tháng 7), trong sự kiện “Salute to America” để mừng lễ Độc Lập, Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ “những anh hùng Hoa Kỳ,” và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản chung của quốc gia. Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump cũng đổ lỗi cho Trung Cộng về đại dịch coronavirus và cáo buộc giới truyền thông về những cáo buộc kỳ thị chủng tộc “sai lầm.”

Tổng thống đã cố gắng làm nổi bật một di sản “vĩ đại” của Hoa Kỳ, liệt kê một số nhân vật lịch sử như những Nhà khai quốc Hoa Kỳ, những người theo chủ nghĩa bãi nô, Anh em nhà Wright Brothers và cựu tổng thống Ronald Reagan. Đồng thời, tổng thống lặp lại cam kết về việc xây dụng “National Garden of American Heroes,” nơi mà ông mô tả là một công viên ngoài trời rộng lớn với những bức tượng của những anh hùng Hoa Kỳ vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trong lúc các cuộc tranh luận xoay quanh những di tích và tượng của những tướng lĩnh và chủ nô lệ của Liên Minh Miền Nam, Tổng thống Trump nhấn mạnh chính quyền của ông sẽ bảo vệ những di tích này.

Trước tình hình số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến tại một số khu vực của Hoa Kỳ, Tổng thống Trump đã sử dụng bài phát biểu của ông để đổ lỗi cho Trung Cộng vì không thể kiểm soát virus, đồng thời khẳng dịnh “Trung Cộng phải chịu toàn bộ trách nhiệm vì đại dịch.” Một lần nữa, tổng thống cũng nhắc lại tuyên bố rằng số ca nhiễm tăng là do khả năng xét nghiệm trên toàn quốc tăng. (BBT)