18/10/2020 | 20

Tổng Thống Trump chỉ trích Thống Đốc tiểu bang Michigan Gretchen Whitmer

Tổng Thống Trump chỉ trích Thống Đốc tiểu bang Michigan Gretchen Whitmer

Ảnh: Reuters

Tin từ Janesville, Wisconsin/Wilmington, Delaware – Vào thứ bảy (ngày 17 tháng 10), Tổng thống Trump, người đã xem nhẹ đại dịch coronavirus trong những ngày đầu, đã chỉ trích Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer vì các chính sách của bà nhằm kiềm chế sự bùng phát của đại dịch tại tiểu bang. Đây là chặng dừng chân đầu tiên của Tổng thống Trump trong một chiến đi ba ngày đến các tiểu bang chiến trường.

Ông đã từng giành chiến thắng tại các tiểu bang này vào năm 2016, nhưng các cuộc thăm dò ý kiến năm nay cho thấy ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước. Tổng thống Trump đã tổ chức các cuộc biểu tình lớn ở Wisconsin và Michigan mặc dù số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở cả hai tiểu bang.

Những người ủng hộ tham dự các cuộc biểu tình đã không thực hiện khoảng cách xã hội, và chỉ có một số người đeo khẩu trang. Tại một cuộc biểu tình ở Muskegon, Michigan, Tổng thống Trump đã nhắm mục tiêu bà Whitmer nhiều lần, chỉ trích các quy định của tiểu bang để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, đồng thời gọi bà là “không trung thực” và xem nhẹ một âm mưu bắt cóc bà của phe cánh hữu.

Trong lúc ông phát biểu, đám đông ủng hộ đã hò reo “Nhốt bà ấy lại. Phản ứng trước sự kiện này, thống đốc Gretchen Whitmer đã đăng tải trên Twitter nói rằng đây chính là những bình luận khiến bà, gia đình bà và các viên chức chính phủ khác gặp nguy hiểm khi họ cố gắng cứu sống những người dân Hoa Kỳ khỏi đại dịch.

Michigan đã có thêm 1,791 ca nhiễm COVID-19 mới vào thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm trong bảy ngày của tiểu bang lên hơn 10,000, một kỷ lục mới. Wisconsin đã báo cáo 3,861 ca nhiễm COVID mới vào trước đó một ngày, cũng là một kỷ lục mới. (BBT)