18/11/2017 | 0

Tổng thống Trump chỉ trích sự quấy rối tình dục của Al Franken, nhưng im lặng với Roy Moore

Tổng thống Trump chỉ trích sự quấy rối tình dục của Al Franken, nhưng im lặng với Roy Moore

Ảnh: CNN

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc gặp phải nhiều thắc mắc của phóng viên, khi Tổng Thống Trump thông qua các tin nhắn Twitter đã chỉ trích nặng nề Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Al Franken, trước những cáo buộc liên quan tới hành vi quấy rối tình dục. Tuy nhiên, tổng thống Trump đã hoàn toàn im lặng khi được hỏi về trường hợp quấy rối tình dục của ứng cử viên Cộng Hòa Roy Moore tại tiểu bang Alabama.

Hôm Thứ Năm 16/11, một xướng ngôn viên cáo buộc ông Franken chạm vào ngực bà trong khi bà đang ngủ và cưỡng hôn bà vào năm 2006, khi bà còn là một diễn viên hài và hai người chuẩn bị  xuất hiện trước binh sĩ Hoa Kỳ ở Trung Đông. Xướng ngôn viên Leeann Tweeden nhắc tới kinh nghiệm bản thân trên trang mạng của đài truyền hình KABC ở Los Angeles, sau một loạt các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục của những nhân vật có quyền lực, từ Hollywood tới Capitol Hill.

Ông Franken, thuộc đảng Dân Chủ, đưa ra lời xin lỗi vào hôm Thứ Năm 16/11.

Chính Tổng Thống Trump cũng bị cáo buộc có hành vi sai trái về tình dục, sau khi một đoạn video trong chương trình Access Hollywood được công bố trong thời gian vận động tổng thống, trong đó ông Trump khoe khoang về việc hôn và sờ mó phụ nữ, mà không được sự đồng ý của họ. (Nguyên Trân)