18/02/2018 | 2

Tổng thống Trump chỉ trích FBI bỏ qua cảnh báo về nghi can nổ súng ở Florida

Tổng thống Trump chỉ trích FBI bỏ qua cảnh báo về nghi can nổ súng ở Florida

Palms Beach, Florida. (CBS) – Tối qua, Tổng Thống Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông rất buồn khi FBI bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo có thể về nghi can nổ súng ở Florida, trong khi mất quá nhiều thời gian tìm cách chứng minh sự thông đồng với Nga.

Ông cũng nói thêm rằng không có sự thông đồng, và FBI nên quay lại với những công việc căn bản khác,  và hãy làm cho tất cả mọi người tự hào về mình.

Thống Đốc tiểu bang Florida Rick Scott kêu gọi giám đốc FBI Christopher Wray từ chức, sau khi FBI thừa nhận họ nhận được tin báo về Nikolas Cruz, nghi can vụ nổ súng ở Florida. FBI cho biết trong một thông cáo vào hôm Thứ Sáu rằng họ nhận được tin báo về Cruz vào tháng Giêng vừa qua, nhưng không điều tra. Một người thân với Cruz đã liên lạc với Public Access Line của FBI vào ngày 5 tháng Giêng, báo Cruz sở hữu súng, muốn giết người, hành vi bất thường và những đăng tải lo ngại trên truyền thông xã hội.

Cruz bị cáo buộc giết 17 người tại trường trung học Marjory Stoneman ở Parkland, Florida vào hôm Thứ Tư 14/02. Hôm Thứ Sáu, ông Trump đã tới thăm các nạn nhân, nhân viên cấp cứu và cảnh sát quận Broward. (Nguyên Trân)