Đang tải...
18/03/2018 | 3

Tổng thống Trump chỉ trích FBI, Bộ Ngoại Giao, Bộ Tư Pháp nói dối, tham nhũng

Tổng thống Trump chỉ trích FBI, Bộ Ngoại Giao, Bộ Tư Pháp nói dối, tham nhũng

Washington, DC. (CBS) –   Hôm qua 17/03, Tổng Thống Trump chỉ trích FBI, Bộ Ngoại Giao, Bộ Tư Pháp vì rò rỉ thông tin, lừa dối và tham nhũng.

Ông Trump cũng chỉ trích cựu phó giám đốc FBI vừa bị sa thải Andrew McCabe. Ông Trump gọi việc sa thải ông McCabe là một ngày tuyệt vời cho dân chủ. Ông cáo buộc rằng ông James Comey giả dối, là ông chủ của ông McCabe, và làm cho ông McCabe giống như là một người “hát trong ban nhạc nhà thờ”. Ông Trump nói ông Comey biết tất cả về những sự lừa dối và tham nhũng đang diễn ra tại cấp cao nhất của FBI.

Ông Mc Cabe bị sa thải sau khi các viên chức FBI kiến nghị như vậy. Bản phúc trình sắp tới của Tổng Thanh Tra bộ Tư Pháp dự định cũng chỉ trích ông McCabe.

Hôm qua, luật sư riêng của ông Trump là John Dowd, gợi ý rằng Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein nên cho phép ông Sessions dẫn đầu và chấm dứt cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ngoài ra, ông Trump cáo buộc nhiều người biết về sự tham nhũng trong Bộ Ngoại Giao. Trong tuần qua, Ngoại Trưởng Rex Tillerson đã bị sa thải. (Nguyên Trân)

Đang tải...