03/08/2018 | 1

Tổng thống Trump: chỉ có “tin giả” mới là “kẻ thù của người Mỹ”

Tổng thống Trump: chỉ có “tin giả” mới là “kẻ thù của người Mỹ”

Ảnh: Reuters

Washington DC – Hôm qua 2 tháng 8, Tổng Thống Trump nói rõ rằng không phải tất cả thành viên của giới truyền thông là “kẻ thù của người Mỹ”, mà chỉ có “tin giả” (đại đa số trong giới truyền thông) mới là “kẻ thù của người Mỹ”.

Ông Trump đưa ra tin nhắn trên để đáp lại bình luận của ái nữ Ivanka Trump, đồng thời là một phụ tá hàng đầu của ông ở Tòa Bạch Ốc. Trước đó trong ngày, khi một phóng viên hỏi Ivanka rằng cô có tin báo chí là kẻ thù của người Mỹ hay không, Ivanka trả lời không. Điều này hoàn toàn mâu thuẫn với những tuyên bố trước đây của cha cô. Trong tin nhắn, tổng thống viết rằng  con gái ông trả lời chính xác là không, vì chỉ có “tin giả” mới là kẻ thù của người Mỹ mà thôi.

Ivanka giải thích cô thường xuyên đọc được những báo cáo viết không đúng về cô. Vì vậy cô rất ngại khi xuất hiện trước công chúng, không hiểu tại sao mọi người thích nhắm về cô và tấn công cô. Nhưng cô vẫn không nghĩ rằng giới truyền thông là “kẻ thù của người Mỹ”.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cũng bác bỏ ý cho rằng phát biểu của Ivanka mâu thuẫn với những ý kiến trước đây của ông Trump.

Từ khi nhậm chức , rất nhiều lần ông Trump gọi “tin giả” là kẻ thù của người Mỹ. Mới đây nhất là sau khi ông bị giới truyền thông chỉ trích về cuộc họp thượng đỉnh với tổng thống Nga Vladimir Putin, ở Helsinki, Phần Lan. (Mai Đức)

TAGS: fake news