19/08/2018 | 9

Tổng thống Trump cáo buộc các công ty mạng xã hội kiểm duyệt thông tin của giới bảo thủ

Tổng thống Trump cáo buộc các công ty mạng xã hội kiểm duyệt thông tin của giới bảo thủ

Ảnh: CBS

Tổng thống Hoa Kỳ Trump vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 8, đã lên tiếng cáo buộc các công ty mạng xã hội  phân biệt đối xử với những người dùng mạng xã hội thuộc phe bảo thủ, và chỉ trích những đài truyền hình  như CNN và MSNBC.

Tổng thống Trump lên tiếng sau khi nhiều công ty mạng xã hội như Facebook và Spotify xóa tài khoản của nhà lý thuyết âm mưu cánh hữu Alex Jones. Tổng thống cho biết việc kiểm soát như trên là rất nguy hiểm và gần như không thể canh chừng.

Ông Trump còn nói các đài truyền hình như CNN và MSNBC đã đăng tải nhiều tin tức giả.

Phía Facebook cho biết Alex Jones đã vi phạm các điều luật của Facebook khi tuyên dương các hành động bạo lực,  sử dụng ngôn ngữ xúc phạm, mạ lị người chuyển giới, người theo đạo Hồi và người di dân.  Ông Jones còn cho rằng các nạn nhân trong vụ nổ súng tại trường Sandy Hook năm 2012 đều là diễn viên, trong một âm mưu nhằm làm mất uy tín về việc sử dụng súng.

Công ty Twitter  không khóa tài khoản của Jones, nhưng chỉ cho phép ông sử dụng trong giới hạn. Jones không thể gửi tin nhắn, ông chỉ có thể sử dụng Twitter để đọc thông tin. Giám đốc Twitter Jack Dorsey cho biết đây không phải là quyết định liên quan đến quan điểm chính trị, mà là về thái độ và hành vi của người sử dụng. Công ty Twitter không để quan điểm riêng ảnh hưởng các quyết định, nhất là về chính trị, dù công ty có tư tưởng thuộc phe cánh trái. (Mộc Miên)