16/03/2020 | 0

Tổng thống Trump cân nhắc ân xá cho Cựu Cố Vấn An Ninh Michael Flynn

Tổng thống Trump cân nhắc ân xá cho Cựu Cố Vấn An Ninh Michael Flynn

Ảnh: CNN

Vào chủ nhật (ngày 15 tháng 3), Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người đã nhận tội nói dối với Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) vào năm 2017 trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Tổng Thống Hoa Kỳ đã đăng tuyên bố này trên Twitter, nhưng không rõ lý do vì sao ông lại quyết định đăng tải thông tin này vào thời điểm này khi coronavirus đang bùng phát.

Trong bài đăng, Tổng Thống chỉ viết “”có thông tin rằng” FBI và Bộ Tư pháp “đã mất” các hồ sơ liên quan đến ông Flynn. Luật sư của ông Flynn, bà Sidney Powell, đã cáo buộc FBI giả mạo các ghi chú phỏng vấn của thân chủ bà. Ông Flynn đã nhận tội vào cuối năm 2017, thừa nhận rằng ông đã nói dối với FBI về các cuộc trò chuyện trong thời kỳ chuyển quyền của Tổng Thống Trump với đại sứ Nga tại Hoa Kỳ lúc bấy giờ là ông  Serge Kislyak. Nhưng kể từ đó, cựu cố vấn an ninh này đã tìm cách rút lại lời nhận tội của mình và cáo buộc FBI đã giả mạo chứng cứ. Điều đó đã trì hoãn phiên xử kết án của ông, dự kiến diễn ra vào ngày 27 tháng 2 vừa qua.

Tháng trước, NBC News đã báo cáo rằng Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra về cuộc phỏng vấn của FBI với ông Flynn trong thời gian ông phục vụ với tư cách là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump. Theo các nguồn thạo tin, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã yêu cầu luật sư Hoa Kỳ Jeffrey Jensen xem xét vấn đề này. (BBT)